Cải thiện rối loạn chức năng tình dục có khó?

Trang chủ / Giới thiệu sản phẩm

Đừng quá lo lắng về việc cải thiện rối loạn chức năng tình dục, vấn đề nhạy cảm này hoàn toàn có thể được giải quyết nếu bạn phát hiện sớm đấy!

Muốn cải thiện rối loạn chức năng tình dục cần hiểu về các vấn đề mình gặp phải

Cả nam và nữ đều có thể có vấn đề về tình dục. Điều này xảy ra ở người trưởng thành với mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là những người lớn tuổi, có thể do sự sụt giảm sức khỏe liên quan đến tuổi tác.

Tuy nhiên bài viết này tập trung đến các vấn đề hay gặp về tình dục ở nam giới hơn, bao gồm rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương và giảm ham muốn tình dục.

Rối loạn xuất tinh

Có nhiều loại rối loạn xuất tinh, bao gồm:

-Xuất tinh sớm là tình trạng liên quan đến sự xuất tinh xảy ra trước hay rất ngắn ngay sau khi chàng đưa dương vật “ra trận”.

-Không xuất tinh hay xuất tinh chậm, sự xuất tinh xảy ra khó và mất thời gian lâu.

-Xuất tinh ngược dòng, xảy ra tại thời điểm đạt cực khoái, tinh dịch không xuất ra ngoài qua dương vật mà xuất ngược trở lại vào bàng quang.

Xuất tinh sớm là vấn đề tình dục hay gặp nhất ở nam giới, thường do sự căng thẳng quá mức khi chàng cho rằng phải biểu hiện thật tốt khi quan hệ. Nhưng thường thì nguyên nhân vẫn không rõ ràng. Trong một vài trường hợp, xuất tinh sớm và không xuất tinh là do thiếu sự hấp dẫn từ bạn tình, chấn thương trong quá khứ và yếu tố tâm lý, bao gồm quan niệm về đạo giáo cho rằng tình dục là tội lỗi. Một số thuốc như thuốc chống trầm cảm, có thể ảnh hưởng đến sự xuất tinh, vì gây tổn hại đến các dây thần kinh ở cột sống lưng.

Xuất tinh ngược thì phổ biến ở nam giới mắc bệnh đái tháo đường, vì họ bị tổn thương thần kinh do bệnh đái tháo đường. Thần kinh bàng quang và cổ bàng quang cho phép sự xuất tinh xảy ra bị tổn hại khiến tinh dịch chảy ngược lại vào bàng quang. Ở một số nam giới khác, xuất tinh ngược xảy ra sau khi phẫu thuật cổ bàng quang hay tuyến tiền liệt, hay là một phẫu thuật ổ bụng nào đó. Bên cạnh đó, một số loại thuốc, đặc biệt là những thuốc điều trị rối loạn tâm thần, sẽ gây nên vấn đề tình dục liên quan đến xuất tinh. Chuyện này không cần phải điều trị trừ khi có liên quan đến giảm khả năng sinh sản.

Muốn cải thiện rối loạn chức năng tình dục cần hiểu về các vấn đề mình gặp phải

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương được định nghĩa là tình trạng mất khả năng cương cứng hay duy trì sự cương cứng để giao hợp. Nguyên nhân của rối loạn cương dương bao gồm nhiều bệnh có ảnh hưởng đến dòng máu như là xơ vữa động mạch, rối loạn thần kinh… hay các yếu tố tâm lý như căng thẳng, trầm cảm và lo âu về khả năng biểu hiện trong tình dục hoặc cũng có thể là do chấn thương dương vật. Những bệnh mạn tính, một số loại thuốc và tình trạng bệnh peyronie, tức dương vật cong do mô sẹo cũng có thể gây nên các vấn đề về cương dương.

Giảm ham muốn tình dục

Giảm ham muốn tình dục tức là giảm cảm hứng, khao khát với các hoạt động tình dục. Giảm ham muốn có thể là kết quả của các rối loạn về tâm lý hay sinh lý. Nó có liên quan đến giảm nồng độ hormone testosterone. Tình trạng trên còn bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tâm lý như lo âu, trầm cảm; bệnh tật như đái tháo đường, tăng huyết áp; một số thuốc như thuốc chống trầm cảm và một mối quan hệ không suôn sẻ cũng dẫn đến sự giảm ham muốn trong tình dục của bạn.

Chẩn đoán chứng rối loạn chức năng tình dục

Muốn cải thiện rối loạn chức năng tình dục cần hiểu về các vấn đề mình gặp phải

Để chẩn đoán vấn đề tình dục ở nam giới, bác sỹ sẽ thường bắt đầu từ biểu hiện triệu chứng của bạn. Bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm và thăm khám cần thiết để xác định rối loạn mà bạn đang mắc phải.

Bác sĩ có thể giới thiệu bạn với những chuyên khoa khác như tiết niệu, nội tiết, nội thần kinh, tình dục và nhiều chuyên khoa liên quan khác. Nhiều xét nghiệm và thăm khám được thực hiện để tìm nguyên nhân cũng như xác định mức độ vấn đề tình dục, bao gồm:

Xét nghiệm máu: những xét nghiệm này được thực hiện để đánh giá nồng độ hormone, xác định bệnh đái tháo đường, tình trạng tăng lipid máu và nhiều yếu tố nguy cơ khác.

Đánh giá mạch máu: liên quan đến đánh giá lưu lượng máu chảy trong dương vật. Sự tắc nghẽn dòng máu đến dương vật có thể gây nên rối loạn cương dương.

Đánh giá về cảm giác: thường có ích để đánh giá chức năng thần kinh trên bệnh nhân đái tháo đường. Đánh giá cảm giác xác định mức độ các xung thần kinh cảm giác trên một số vùng đặc biệt của cơ thể bạn.

Kiểm tra khả năng cương dương vật về đêm: kiểm tra được thực hiện để quan sát sự cương cứng xảy ra tự nhiên trong lúc ngủ, giúp bác sĩ có thể phân biệt nguyên nhân gây rối loạn cương dương do tâm lý hay sinh lý.

Cải thiện rối loạn chức năng tình dục bằng những cách sau

Muốn cải thiện rối loạn chức năng tình dục cần hiểu về các vấn đề mình gặp phải

Vấn đề tình dục không thể phòng ngừa, hiểu biết hơn về nguyên nhân gây ra các rối loạn trên có thể giúp chàng xử lý được những vấn đề xảy ra. Có một vài lời khuyên mà chàng có thể thực hiện để duy trì đời sống tình dục khỏe mạnh như:

Hạn chế bia rượu

Bỏ hút thuốc lá

Khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ khi bạn có vấn đề gì về sức khỏe

Giải quyết vấn đề về tình cảm hay tâm lý như căng thẳng, trầm cảm, và lo âu

Nhiều nam giới gặp các vấn đề về rối loạn chức năng tình dục. Tuy nhiên, khi chứng rối loạn tình dục kéo dài có thể gây nhiều đau khổ cho cả bạn và đối phương, thậm chí là ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ hiện tại. Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề về tình dục, hãy khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt nhé.

Điền thông tin khách hàng

Xin quý khách vui lòng điền đầy đủ những thông tin sau đây:
Lưu ý

  • Quý khách thanh toán sau khi nhận hàng.
  • Giá trên đã bao gồm toàn bộ chi phí cần thanh toán (đối với khách hàng tại Việt Nam).
  • Quý khách kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
  • Hàng sẽ được giao trong vòng 1 – 2 ngày. Tuy nhiên khó tránh khỏi một số tình huống ngoài ý muốn gây ra chậm trễ, kính mong quý khách thông cảm.
  • Mọi phản ánh xin vui lòng gọi đến 0979 621 289
  • Chúng tôi cam kết BẢO MẬT mọi thông tin cá nhân của khách hàng giống như bảo vệ tài sản của chính chúng tôi!
Mua ngay
0979 621 289 Điểm bán gần bạn